Thanh Hùng Futsal - Giày Bóng Đá Chính Hãng - 2013
icon-search.png

Chọn giày thế nào khi chân to chân nhỏ?

27/11/2021

Rất nhiều người trong các bạn đi đến cửa hàng để mua cho mình một đôi giày mới, nhưng lại không biết phải lựa chọn size giày như thế nào khi kích cỡ 2 bàn chân có sự chênh lệch. Có một số người thì chân trái nhỏ hơn, người khác có chân phải nhỏ hơn. Sự chênh lệch cũng không giống nhau khi có người thì 2 chân lệch nhau 0.25 đến 0.5 cm, người thì lệch hẳn 1 cm hay thậm chí nhiều hơn, tất cả đều tùy vào cơ địa của mỗi chúng ta.

Vậy câu hỏi quan trọng cần giải đáp chính là, bạn nên chọn giày thế nào khi chân to chân nhỏ?

Thanh Hùng Futsal sẽ giải đáp luôn cho bạn: Hãy chọn đôi giày vừa với kích cỡ bàn chân lớn nhất của mình.

Vậy tại sao phải lựa chọn đôi giày vừa với bàn chân lớn hơn? Lúc đó có cách nào để chân còn lại cảm thấy thoải mái trong chiếc giày đang bị rộng hay không? Và bạn cần lưu ý những điều gì khi bản thân bị trường hợp chân to chân nhỏ? Hãy lắng nghe những vấn đề sau nhé.

VẬY TẠI SAO PHẢI CHỌN ĐÔI GIÀY VỪA VỚI BÀN CHÂN LỚN HƠN?

Bởi vì đơn giản là đối với môn thể thao có cường độ vận động cao và liên tục như bóng đá, một chiếc giày hơi rộng sẽ thoải mái và an toàn hơn nhiều so với một chiếc giày quá nhỏ so với bàn chân. Hãy tưởng tượng khi giày của bạn rộng hơn kích thước chân một chút, bạn còn có nhiều biện pháp để khắc phục. Còn khi giày của bạn nhỏ hơn bàn chân, bạn chẳng thể làm gì được ngoài chuyện phải chịu đựng cảm giác khó chịu, đau buốt hay thậm chí là những vết thương phồng rộp do giày quá nhỏ và bó cứng vào chân bạn.

Khi giày rộng hơn bàn chân, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đối với bên bàn chân nhỏ:

- Đổi sang một chiếc lót giày dày hơn lót ban đầu. Thị trường hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất làm ra những cặp lót giày chất lượng tốt, với độ dày lớn hơn so với lót giày có sẵn vốn thường chỉ là một lớp xốp bình thường và khá mỏng.

- Mang một chiếc vớ dày, hoặc là mang một lúc 2 chiếc vớ. Hãy nhớ là lựa cho mình những đôi vớ thật chất lượng để bàn chân được thoải mái dù mang một lúc 2 chiếc nhé.

- Chuyển sang sử dụng vớ chống trượt.

Tất cả những cách mình vừa nói đều có cùng một tác dụng, đó là giúp bàn chân vốn đang nhỏ hơn kích thước giày của bạn được “phồng” to ra, từ đó lấp đầy khoảng không gian còn lại của chiếc giày và giúp chân bạn không bị dịch chuyển quá nhiều bên trong giày. Vớ chống trượt sẽ là một lựa chọn hiệu quả bởi hầu hết các loại vớ này trên thị trường đều dày hơn kha khá so với các loại vớ thông thường, chưa kể các hạt cao su chống trượt sẽ giúp giữ chân bạn không bị trượt qua lại bên trong giày.

Nhiều bạn sẽ nói rằng có thể mua đôi giày bằng với bàn chân nhỏ, sau một thời gian mang giày sẽ break in và giãn ra và vừa với bàn chân to hơn còn lại. Đối với mình thì điều này có nhiều hạn chế hơn so với mua giày bằng chân to. Bởi vì, với công nghệ vật liệu hiện đại ngày nay, hầu hết những mẫu giày đá bóng, kể cả giày da thật, đều được làm từ những vật liệu có độ đàn hồi tốt, và form giày ngày nay rất ít khi bị thay đổi sau thời gian dài mang trên chân. Điều đó có nghĩa là đôi giày của bạn sẽ co giãn ngay từ đầu, bạn sẽ mất ít thời gian để break in một đôi giày hơn và hầu như ngay từ khi mới mua về, bạn sẽ biết được ngay nó vừa vặn với bàn chân mình như thế nào, chứ không phải như ngày xưa khi chúng ta phải break in rất nhiều trận mới định hình được form giày. Vậy nên đừng đặt nhiều hi vọng rằng một chiếc giày bị chật sẽ giãn ra và vừa hơn sau thời gian dài sử dụng, vì tất cả những cải tiến của nhà sản xuất hiện nay đều đang hướng đến việc hạn chế vấn đề này. Nếu giày của bạn bị chật, rất nhiều khả năng nó sẽ chật mãi như thế, và bạn sẽ luôn phải chịu cảm giác khó chịu khi xỏ nó vào chân từ trận này sang trận khác.

Có một cách khác để bạn có được một đôi giày vừa vặn với cả 2 bàn chân dù to nhỏ khác nhau, đó là…mua một lúc 2 đôi giày. Tức là thế này, ví dụ rằng bạn có chân trái size 7.5 us và chân phải size 8 us, và bạn muốn đôi giày của mình phải thật sự vừa vặn với cả 2 bàn chân. Vậy trong trường hợp này, trừ khi bạn là một cầu thủ siêu sao quốc tế và có thể yêu cầu Nike hay adidas sản xuất riêng cho mình một đôi giày custom đo ni đóng đế theo hình dáng 2 bàn chân, thì cách duy nhất còn lại giúp bạn có được đôi giày với chiếc này nhỏ hơn chiếc kia chính là mua 2 đôi, một đôi size 7.5 us, một đôi size 8 us và chỉ dùng chiếc bên phải có size 8, cùng với chiếc bên trái có size 7.5…

Với 2 chiếc giày lệch size còn thừa ra, bạn sẽ rao bán nó đi và hi vọng có người nào đó trùng hợp có đôi chân to nhỏ trái ngược với mình. Hoặc là bạn sẽ giữ 2 chiếc giày lệch đó lại làm kỉ niệm.

Cách này không phải là không làm được, nhưng với việc nó khiến bạn tốn gấp đôi số tiền cho một đôi giày đá bóng, hay phải phiền phức tìm chỗ “tống khứ” những chiếc giày dư thừa thì với mình, chúng ta vẫn nên chọn một đôi giày vừa với bàn chân to thì hơn.

Một lời khuyên nữa dành cho những bạn có đôi chân không đều nhau, nhất là khi chân bạn chênh lệch nhau khá lớn, khoảng 1 size hoặc hơn: Hãy tránh xa những đôi giày không dây. Bởi những phiên bản giày không dây vốn dĩ đã kén chọn hình dáng bàn chân rồi, nếu giờ đây 2 chân của bạn lại còn có sự khác biệt, thì khi mang giày không dây, bạn sẽ không thể điều chỉnh độ chặt của từng chiếc giày cho phù hợp với mỗi bàn chân khác nhau. Vậy nên cảm giác trên chân lúc này sẽ khó mà thoải mái được, và nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của bạn.

Và đó là những lời khuyên mà chúng mình muốn dành cho những bạn có đôi chân không đều nhau. Đừng quên rằng dù hình dáng hay kích thước bàn chân của bạn ra sao, Thanh Hùng Futsal đều có thể hỗ trợ bạn đo kích thước chuẩn và tìm ra đôi giày phù hợp nhất cho mình. Đừng ngại đến thẳng cửa hàng để được thử trên chân một đôi giày và trải nghiệm xem nó có ưng ý mình hay không nhé.

Theo dõi blog của Thanh Hùng Futsal để biết được những thông tin mới nhất về những đôi giày bóng đá chính hãng đã và sắp có mặt trên thị trường toàn thế giới nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những đôi giày bóng đá chính hãng phiên bản dành cho mặt sân cỏ nhân tạo và Futsal tại đây.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

review_img dt-width-auto

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img dt-width-auto
Sản phẩm Sản phẩm Về THF Về THF Trang chủ Trang chủ Chat zalo Chat zalo Liên hệ
article