Thanh Hùng Futsal - Giày Đá Bóng Chính Hãng - 2013
icon-search.png

Hoa anh túc phủ rợp sân cỏ nước Anh

15/12/2023

Như đã thành thông lệ, cứ vào những ngày đầu của tháng 11 hằng năm, thì trên khắp các sân cỏ ngoại hạng, một bông hoa màu đỏ sẽ được điểm tô trên ngực áo của các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như trọng tài điều khiển trận đấu.

Đó là hoa anh túc, một loài hoa mà trong phần lớn suy nghĩ của chúng ta, là độc hại, là á phiện và là chất gây nghiện vô cùng nguy hiểm.

Vậy tại sao lại là hoa anh túc!? 

Đã từ lâu, những bông hoa được xem là biểu trưng cho kỉ niệm, cho những điều mà đáng được trân trọng và ghi nhớ. 

Thì hoa anh túc cũng vậy, đây là bông hoa mà nước Anh chọn để tưởng niệm cho những người lính của họ đã hy sinh trong thế chiến thứ nhất.

Có hai lý do cho lựa chọn này, một là vì trong những câu chuyện được kể lại, thì dọc khu biên giới giáp ranh giữa Bỉ và Pháp, tại những cánh đồng ở vùng Flanders, chỗ là hoa anh túc bung sắc đỏ rợp cả một góc trời, cũng là nơi mà hàng ngàn người lính anh đã ngã xuống.

Điều thứ hai chính là bút tích của bài thơ "In Flanders Field" được Y sĩ John McCrae viết nên khi tận mắt nhìn thấy những chiến sĩ hy sinh Anh Quốc hy sinh trên mặt trận, nơi mà những bông hoa anh túc cũng có mặt.

Sự hùng hồn và xúc cảm của bài thơ lớn đến nỗi, chúng được dùng như một thông báo chiêu binh, một bài ca động viên tinh thần và cả biết ơn cũng như tưởng nhớ sự hy sinh của những chiến sĩ.

Về sau, hình ảnh bông hoa anh túc đã được sử dụng rộng rãi trên khắp lãnh thổ nước Anh trong  suốt khoảng thời gian từ ngày 1/11 và kéo dài đến 11/11 - trùng với ngày chấm dứt thế chiến thứ nhất để bày tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ của người dân xứ sở sương mù dành cho chiến sĩ của họ.

Theo dõi blog của Thanh Hùng Futsal để biết được những thông tin mới nhất về những đôi giày bóng đá chính hãng đã và sắp có mặt trên thị trường toàn thế giới nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những đôi giày bóng đá chính hãng phiên bản dành cho mặt sân cỏ nhân tạo và Futsal tại đây.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

review_img dt-width-auto

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img dt-width-auto
Sản phẩm Sản phẩm Về THF Về THF Trang chủ Trang chủ Chat zalo Chat zalo Liên hệ
article