Thanh Hùng Futsal - Giày Bóng Đá Chính Hãng - 2013
icon-search.png

Tìm hiểu về các phân khúc dòng giày đá bóng PUMA và so sánh Ultra 1.3 vs 3.3 (đế TF)

25/09/2021

Kể từ ngày 2 mẫu giày bóng đá Ultra 1.3 và 3.3 được chính thức lên kệ tại Thanh Hùng Futsal, chúng mình đã nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng về cách chia phân khúc của PUMA. Hay Ultra 1.3 và 3.3 khác nhau ở khía cạnh nào mà nhìn chúng giống nhau đến thế?

Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình giải đáp các thắc mắc trên nhé!

I. Các phân khúc của dòng giày đá bóng PUMA

Như chúng ta đã biết, các hãng thường chia các dòng giày đá bóng của mình thành 3 phân khúc chủ yếu là Top-End, Mid-End và Low-End. Trong từng phân khúc này sẽ là các loại với cách gọi tên khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Đối với Nike, họ chia giày đá banh của mình theo 4 loại: Elite, Pro, Academy và Club  theo thứ tự giảm dần từ cao cấp nhất xuống thấp nhất.

Còn đối với adidas, thứ tự từ trên xuống sẽ là + (phiên bản không dây); .1; .2, .3 và .4. Như vậy, chúng ta sẽ nhìn vào con số đằng sau dấu “.” để phân biệt các phân khúc.

PUMA có cách chia phân khúc khá giống với adidas khi họ cũng dùng những con số để phân biệt.

Tuy nhiên!

Để phân biệt phân khúc của các dòng giày đá bóng PUMA, chúng ta phải nhìn vào con số trước dấu chấm của nó.

Ví dụ như: Ultra 1.3 sẽ là phân khúc Top-end với số 1 trước “1.3” tương đương Elite của Nike. Hay Ultra 3.3 sẽ là phân khúc Mid-end với số 3 trước “3.3” tương đương Academy của Nike.

Đối với dòng giày đế TF, PUMA sẽ không sản xuất phân khúc 2 như các dòng đế khác. Thay vào đó, họ chỉ sản xuất phân khúc 1, 3 và 4. 

Vậy còn con số sau dấu “.”’ tượng trưng cho điều gì?

Đây chính là số thứ tự phân chia thế hệ của các dòng giày đá banh thuộc nhà Báo Đức.

Ví dụ như Ultra 1.1, 1.2 và 1.3 sẽ tượng trưng cho thế hệ thứ 1,2 và 3 của dòng giày Ultra.

II. So sánh 2 mẫu giày đá bóng Ultra 1.3 Pro Cage TF và Ultra 3.3 TT

1. Đặc tính trên mẫu giày đá bóng Ultra 1.3 Pro Cage TF

Phân khúc: 1 (chuyên nghiệp).

Phần upper được làm từ sợi đan MATRYXEVO với trọng lượng siêu nhẹ, mỏng và mềm mại nhưng vẫn tạo được cảm giác ôm khít chân. Đặc biệt là phần upper ở giữa thân giày được làm nửa trong suốt giúp giảm đáng kể trọng lượng giày, đồng thời mang đến cảm giác bóng thật chân. Trên bề mặt upper được phủ một lớp GripControl Pro hỗ trợ kiểm soát và bám bóng tốt hơn, giúp người mang có thể tự tin chơi bóng trong mọi điều kiện thời tiết.

Bên dưới lớp upper là cấu trúc SpeedCage giúp giày không bị mất form sau một thời gian chơi bóng, đồng thời giúp giữ cho bàn chân không bị xô lệch khi chơi bóng ở cường độ cao.

Lưỡi gà liền một mảnh được làm bằng sợi dệt cao cấp với độ co giãn cao, mang đến sự thoải mái cho những ai có mu bàn chân cao.

Gót giày làm từ vải nhung, tạo cảm giác sự ôm chân vừa vặn và thoải mái.

Bộ đệm EVA cao cấp mang đến sự êm ái trong từng bước chạy và hỗ trợ các tình huống bứt tốc.

Bộ đế và đinh giày được làm từ chất liệu cao su cao cấp với các đinh có hình dạng mũi tên giúp tăng bám sân tối đa, hỗ trợ khả năng xoay trở trong phạm vi không gian hẹp.

Xem qua giày đá banh chính hãng PUMA ULTRA 1.3 PRO CAGE TF tại đây.

2. Đặc tính kỹ thuật trên mẫu giày đá bóng Ultra 3.3 TT

Phân khúc: 3 (tầm trung).

Phần upper làm từ da tổng hợp được phủ một lớp GripControl làm tăng độ bám bóng và nâng cao khả năng kiểm soát bóng, giúp người chơi có thể chơi bóng ở mọi điều kiện thời tiết.  Đặc biệt là phần upper ở giữa thân giày được làm nửa trong suốt giúp giảm đáng kể trọng lượng giày, đồng thời mang đến cảm giác bóng thật chân.

Bên dưới lớp upper là cấu trúc SpeedCage giúp giày không bị mất form sau một thời gian chơi bóng, đồng thời giúp giữ cho bàn chân không bị xô lệch khi chơi bóng ở cường độ cao.

Lưỡi gà liền làm từ sợi dệt mang lại cảm giác ôm chân xuyêt suốt trận đấu.

Gót giày làm từ vải nhung, tạo sự ôm chân vừa vặn và thoải mái.

Bộ đế và đinh giày được làm từ chất liệu cao su mềm với các đinh có hình dạng mũi tên giúp tăng bám sân tối đa, hỗ trợ khả năng xoay trở trong phạm vi không gian hẹp.

Xem qua giày đá banh sân cỏ nhân tạo PUMA ULTRA 3.3 TT tại đây.

3. Các điểm khác biệt trên 2 mẫu giày đá bóng Ultra 1.3 Pro Cage TF và Ultra 3.3 TT

a. Về thiết kế

Cách nhanh và dễ nhất để phân biệt 2 mẫu giày đá bóng này chính là nhìn vào phần đuôi và hệ thống dây của chúng.

Như hình trên, bạn có thể thấy ở phần đuôi giày của phiên bản 3.3 sẽ có diện tích phần màu xanh dương nhiều hơn so với phiên bản 1.3. Và phần màu xanh này sẽ trải rộng xuyên suốt phần đuôi chứ không chia thành một mảng ở gót và từng sọc như 1.3.

Dây giày của phiên bản 1.3 còn được trang trí thêm các đốm trắng . Điều mà phiên bản 3.3 không có.

b. Về công nghệ

- Phần upper:

Mẫu giày đá bóng Ultra 1.3 Pro Cage TF có upper làm từ sợi đan MATRYXEVO  siêu nhẹ. Trong khi đối với Ultra 3.3 TT sẽ là da tổng hợp.

Phần thân giày sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ hai chất liệu này. Giữa thân giày của phiên bản Ultra 1.3 là các sợi dệt được đan theo cấu trúc lưới hình chữ nhật, trong khi của Ultra 3.3 sẽ là các sợi vân thẳng chạy dọc thân giày.

 Do làm từ sợi dệt nên Ultra 1.3 Pro Cage TF sẽ mang đến cảm giác bóng thật chân hơn so với mẫu giày phân khúc dưới nó.

- GripControl:

Cả hai mẫu giày này đều sẽ được trang bị công nghệ GripControl hỗ trợ kiểm soát bóng từ PUMA nhưng phiên bản 1.3 sẽ có chút cao cấp hơn so với phiên bản 3.3. Lớp GripControl Pro của Ultra 1.3 sẽ có độ ma sát và nhám hơn so với lớp GripControl thông thường của Ultra 3.3. Độ bóng ở phần mũi giày của hai mẫu sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ sự khác nhau hai lớp phủ này.

Lớp GripControl Pro của phiên bản 1.3 sẽ giúp tăng độ bám bóng hơn so với phiên bản 3.3. Từ đó hỗ trợ khả năng kiểm soát bóng tốt hơn cho người chơi.  

- Lưỡi gà:

Phần lưỡi gà của mẫu giày bóng đá Ultra 1.3 Pro Cage TF được làm từ vải dệt cao cấp với độ co giãn và thoáng khí cao. Vì thế, khi mang trên chân mẫu giày này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với loại vải dệt thông thường trên phiên bản 3.3.

Theo dõi blog của Thanh Hùng Futsal để biết được những thông tin mới nhất về những đôi giày bóng đá chính hãng đã và sắp có mặt trên thị trường toàn thế giới nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những đôi giày bóng đá chính hãng phiên bản dành cho mặt sân cỏ nhân tạo và Futsal tại đây.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

review_img dt-width-auto

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img dt-width-auto
Sản phẩm Sản phẩm Về THF Về THF Trang chủ Trang chủ Chat zalo Chat zalo Liên hệ
article