Thanh Hùng Futsal - Giày Bóng Đá Chính Hãng - 2013
icon-search.png

Tại sao Barcelona không treo chiếc áo số 10 của Messi

15/12/2023

Ở một số môn thể thao, đặc biệt là bóng rổ, treo áo là một hành động tri ân và công nhận những đóng góp to lớn, cũng như danh hiệu mà cầu thủ đó gặt hái được trong quãng thời gian khoác áo một câu lạc bộ.

Đơn cử như chiếc áo với số 23 Chicago Bulls của Michael Jordan tại sân nhà United Center, hay thâm chí là cả hai số áo 8 và 24 của Kobe Bryant đều đã được vinh danh cũng như treo lên một cách trang trọng tại sân nhà của LA Lakers.

Đó chỉ mới là phần trực quan, hơn nữa, những số áo này sẽ mãi mãi dùng để tri ân những huyền thoại ấy, và sẽ chẳng còn bất kỳ cầu thủ nào trong tương lai được phép chọn số áo này.

Tuy nhiên trong thế giới bóng đá, việc treo áo để vinh danh, cũng như dành trọn số áo của CLB cho riêng 1 huyền thoại hiếm khi xảy ra.

Lật lại lịch sử, chỉ mới có những đội bóng nằm ngoài La Liga làm điều này. Đơn cử như Napoli đã dành trọn số 10 của đội cho huyền thoại Maradona, AS Roma treo áo số 10 của Totti vĩnh viễn, còn AC Milan thì đã, đang và sẽ giữ mãi số 3 của đội cho vị đội trưởng tài ba Paoli Maldini.

Vậy tại sao với những đóng góp vô tiền khoáng hậu đến như vậy, chiếc áo số 10 của Messi tại Barcelona vẫn chưa có được sự vinh danh xứng đáng.

Câu trả lời nằm ở nội quy của giải đấu, kèm theo đó là những quy định khắc khe về việc cung cấp số áo cho mỗi cầu thủ thuộc biên chế.

Mỗi đội bóng sẽ được đăng ký tối đa 25 cầu thủ, tương ứng với 25 số áo từ 1 đến 25 và không được phép đăng ký con số nào nằm ngoài 25 số này.

Vậy nên, nếu dành riêng số 10 để vinh danh Messi, đồng nghĩa với việc từ đây về sau, Barca chỉ được đăng ký 24 cầu thủ tương ứng với 24 số áo còn lại. Điều này là hoàn toàn bất khả thi khi ảnh hưởng trực tiếp đến đội bóng cũng như ban huấn luyện.

Đến nay, đã có rất nhiều kháng nghị đến liên đoàn bóng đá TBN về việc điều chỉnh và linh hoạt hơn về thể thức số áo cầu thủ, nhằm hướng đến những mục tiêu xa hơn về thương mại cũng như tạo điều kiện cho các CLB vinh danh những huyền thoại đã đem đến tiếng vang cho giải đấu. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả đều chưa có gì thay đổi.

Theo bạn, nếu La Liga không có những quy định khắc khe về số áo như hiện tại. Thì những cầu thủ nào đã từng thi đấu đỉnh cao tại đây, xứng đáng được vinh danh và treo áo.

Theo dõi blog của Thanh Hùng Futsal để biết được những thông tin mới nhất về những đôi giày bóng đá chính hãng đã và sắp có mặt trên thị trường toàn thế giới nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những đôi giày bóng đá chính hãng phiên bản dành cho mặt sân cỏ nhân tạo và Futsal tại đây.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

review_img dt-width-auto

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img dt-width-auto
Sản phẩm Sản phẩm Về THF Về THF Trang chủ Trang chủ Chat zalo Chat zalo Liên hệ
article